Quán quân Lexus Challenge 2022 thuộc về tay Golf 15 tuổi


Chiều ngày 11 tháng 3, Nguyễn An Minh được vinh danh là Nhà vô địch sự kiện VGA Tour tại Tràng An Golf & Country Club Champion Par72 với điểm số chung cuộc +3.

Tay golf nghiệp dư tham gia giải đấu chuyên nghiệp

Kết quả của giải đấu là một bước đột phá cho gôn thủ Việt Nam khi một gôn thủ nghiệp dư lần đầu tiên vô địch giải chuyên nghiệp Việt Nam. Trong vòng cuối cùng vào ngày 11 tháng 3, Ammin đã bắn trúng 74 phát súng, trong đó có hai bắn chim và bốn bắn giả. Khi bắt đầu trò chơi, Ammin được +1 và dẫn trước Zhang Zhijun hai gậy. Cả hai đều bắt đầu ở góc cuối cùng. Chí Quân chuyển sang chuyên nghiệp sau khi về nhì với tư cách nghiệp dư trong Cuộc thi Lexus 2019.

Sau 7 lỗ, Ammin vẫn giữ nguyên vị trí dẫn đầu và tỷ lệ dẫn đầu không thay đổi. Tuy nhiên, nhờ cú birdie ở hố 11, ChiQuan đã bắt kịp đàn em với số điểm hiện tại là +3. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng thay đổi ở hố thứ 12, và sau khi một tay golf 24 tuổi gặp chướng ngại nước ở lượt đánh thứ hai, anh ta trở thành một cú đúp và Ammin giành lấy một par. Sự sai lầm này đã giúp Anh Minh vô tình hướng hai cây gậy. Ở hố thứ 17, lợi thế của Ammin vẫn còn một gậy dành cho bogey trong khi đàn anh của anh cầm par.

Ở green thứ 18, cả hai đều có cơ hội birdie. Tuy nhiên, bóng của Chí Quân đi xa hơn và cách mục tiêu khoảng 8 mét. Đầu tiên Chí Quân gian lận bằng cách nói nếu vào sẽ gây áp lực tinh thần cho Anh Minh bằng khả năng đánh phụ. Tuy nhiên, quả bóng đã trôi trên mép lỗ. Chí Quân cầm par sau một cái gõ nhẹ. Trong khi đó, Anh Minh cầm hòa par sau hai cú putt và giành chiến thắng +3.
Ammin và Cheek An sẽ đấu ở lỗ thứ 18 của vòng cuối cùng của Thử thách Lexus 2021

Cơ cấu tiền thưởng

Chi Quan kết thúc T2 (+4) với nghiệp dư Lê Khánh Hưng. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Khánh Hưng đã ghi điểm trong nhóm năm người chơi, với hai người cuối bảng thuộc về Đậu Kim và Đỗ Hồng Giang. “Tôi rất hài lòng với kết quả này. Bố tôi là động lực chính của tôi trong suốt giải đấu. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành kết quả tốt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo.” Vào ngày 4 tháng 3, Anmin, Khanhun và Doansu Ankhuemin đã cùng đội golf tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đặc biệt, Ammin đã giành vị trí đầu tiên trong cả hai lượt thi biểu diễn đồng đội tại Hồ Diệc Vĩnh Phúc. Ở nội dung đồng đội nữ, Nguyễn Tạo Mai giành vị trí nhất bảng với +6, cách người đứng thứ hai là aquemin nghiệp dư bảy gậy.

Theo cơ cấu quỹ tiền thưởng, nam quán quân Lexus Challenge 2022 sẽ nhận được 170 triệu đồng và nữ quán quân đầu tiên sẽ nhận được 35 triệu đồng. Tuy nhiên, Anh Minh được hưởng tới 23 triệu đồng theo quy định mới dành cho nghiệp dư sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2022. Trước đó, người chơi này đã không giành được tiền thưởng trong một giải đấu chuyên nghiệp như Chí Quân đã làm được ở Lexus đầu tiên. Nếu được chấp nhận, họ không còn là nghiệp dư và không còn có thể thi đấu ở đẳng cấp đó. Lexus Challenge 2022 là sự kiện đầu tiên trong mùa giải mở màn cho VGA Tour Professional Arena do Hiệp hội Golf Việt Nam thành lập và quản lý. Lịch thi đấu tổng thể gồm 5 giải đấu, giai đoạn tiếp theo dự kiến ​​vào giữa tháng 4, tranh giải thưởng 1,2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ đồng ở nhóm nam và 200 triệu đồng ở nhóm nữ.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Ba 12, 2022

Category: Golf