Nên tập thể thao thế nào sau COVID19?

Trở lại thói quen tập thể dục sau một chấn thương hoặc bệnh tật, đặc biệt là COVID19 đòi hỏi sự kiên trì để đạt được kết quả tối ưu và an toàn. Tiếp tục tập thể dục với cường độ cao và vội vàng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn …

Michael Frederickson, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Trường Y Stanford ở Palo Alto, California, cho biết cần thận trọng khi tiếp tục hoạt động thể chất ở những bệnh nhân COVID19 sau hồi phục, đặc biệt là những người đã bị COVID19 mang trong một thời gian dài trên ruộng lúa. Tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch hoạt động của bạn và tiến hành một cách thận trọng. sự khởi đầu. Quay lại thể thao sau COVID 19 cần được cá nhân hóa

Các nhà nghiên cứu y học thể thao tại Bệnh viện Phẫu thuật Đặc biệt Thành phố New York (HSS) đã khuyến cáo các vận động viên trở lại hoạt động thể chất sau khi bị nhiễm COVID19. Do đó, tất cả bệnh nhân mắc COVID 19 là duy nhất và cách mỗi người trải qua vi rút có thể rất khác nhau. Do đó, sự phục hồi cũng thay đổi, vì vậy việc tiếp tục tập luyện được cá nhân hóa theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngừng tập thể dục trong những trường hợp sau.

Cơn sốt vẫn tiếp tục
Khó thở khi nghỉ ngơi
ho
Đau ngực và hồi hộp.

Bệnh nhân mắc COVID 19 có bệnh lý tim mạch hoặc phổi, thậm chí không có triệu chứng, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiếp tục tập luyện. Ở những bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, hoạt động thể chất có thể được tiếp tục ở mức 50% bình thường sau 7 ngày. Nếu bệnh nhân bị COVID 19 bị đau ngực, sốt, đánh trống ngực hoặc khó thở trong khi tiếp tục tập thể dục, họ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Lời khuyên để trở lại thể thao sau khi nhiễm COVID 19 ở mức độ nhẹ hoặc trung bình

Không tập thể dục khi các triệu chứng của COVID 19 vẫn còn

Điều quan trọng nhất mà mọi người nên nhớ là không di chuyển khi vẫn còn sốt, khó thở hoặc khó thở. Thay vào đó, hãy đợi 7-10 ngày để các triệu chứng biến mất trước khi tiếp tục tập luyện. Không bao giờ là một ý kiến ​​hay để tập thể dục khi bạn bị ốm hoặc có các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đang hoạt động. Tập thể dục khi bị nhiễm virus có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng và gây ra các biến chứng khác. Tiến sĩ nhấn mạnh. Frederickson.

Bắt đầu từ từ và tăng dần

Tiến sĩ cho biết bạn bắt đầu tập thể dục như thế nào sau COVID 19 phụ thuộc vào mức độ hoạt động trước đó của bạn. Frederickson. Đối với hầu hết mọi người, nó bắt đầu với việc đi bộ và tăng dần cường độ. Nếu bạn làm điều này trong một vài tuần, bạn có thể thêm các bài tập aerobic cường độ cao hơn (nhưng không quá sức) để tăng nhịp tim hơn một chút so với đi bộ. Frederickson cho biết cách tốt nhất để bắt đầu là đạp xe tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động như bơi lội. Bạn có thể tăng dần cường độ tập trong vài tuần và khi cảm thấy tốt hơn, bạn có thể trở lại tập luyện bình thường.

Lắng nghe tiếng nói của cơ thể, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về tim

Theo bác sĩ Frederickson, một số trường hợp COVID19 có thể gây viêm toàn thân nặng, ảnh hưởng đến cơ tim, gây viêm cơ tim, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, v.v. Nếu bạn có một bệnh lý tiềm ẩn ở tim hoặc phổi, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi trở lại làm việc hoặc hoạt động thể chất. Chỉ nên tiếp tục hoạt động thể chất ở những bệnh nhân này khi các triệu chứng đã hết và dưới sự giám sát y tế.

Phục hồi và trở lại tập thể dục là một trải nghiệm cá nhân và yêu cầu theo dõi cẩn thận tiến trình tập thể dục và chú ý chặt chẽ đến các triệu chứng.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Ba 16, 2022

Category: Sức Khỏe